Toán Chuyển Đông Lớp 5 Ngược Chiều

  -  
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

1000 bài xích tập trắc nghiệm Toán 5I - Số thập phânII - những phép tính với số thập phân1. Phép cộng2. Phép trừ3. Phép nhân4. Phép chiaI - Số đo thời gianII - Vận tốc, quãng đường, thời gianI - Ôn tập về số trường đoản cú nhiên, phân số, số thập phân, số đo đại lượngII - Ôn tập về những phép tính với những số từ nhiên, phân số, số thập phânIII - Ôn tập về hình họcIV - Ôn tập về giải toán
Bài tập hai vật chuyển động ngược chiều Toán lớp 5 có lời giải
Trang trước
Trang sau

Bài tập nhị vật vận động ngược chiều Toán lớp 5 tất cả lời giải

Câu 1: Một xe hơi đi từ bỏ A mang đến B với gia tốc là v1, đồng thời đó xe đồ vật đi trường đoản cú B mang đến A với gia tốc là v2. Độ nhiều năm quãng mặt đường AB là s. Phương pháp tính thời hạn đi nhằm hai xe gặp nhau là:

A. Tgn = s: (v1 + v2)

B. Tgn = s: (v1 - v2)

C. Tgn = s: (v1 x v2)

D. Tgn = s: (v1 : v2)

Hiển thị đáp án

Theo đề bài, xe hơi và xe cộ máy xuất phát cùng lúc, thời hạn đi để gặp nhau bằng quãng đường phân chia cho tổng nhì vận tốc, giỏi tgn = s: (v1 + v2).

Bạn đang xem: Toán chuyển đông lớp 5 ngược chiều


Câu 2: Quãng con đường AB lâu năm 360km. Một ô tô đi từ bỏ A tới B với gia tốc 50 km/giờ. Cùng lúc đó một xe đồ vật đi tự B tới A với tốc độ 40 km/giờ. Hỏi sau bao lâu hai xe gặp gỡ nhau?

A.0,18 giờ

B.4 giờ

C.36 giờ

D.288 giờ

Hiển thị đáp án

Ta gồm sơ đồ hoạt động của hai xe như sau:

*

Tổng vận tốc của nhị xe là:

50 + 40 = 90 (km/giờ)

Thời gian đi để hai xe gặp gỡ nhau là:

360 : 90 = 4 (giờ)

Đáp số: 4 giờ.


Câu 3: nhị ca nô xuất phát cùng một lúc, đi trái hướng nhau trên quãng mặt đường sông AB lâu năm 153km. Vận tốc của ca nô đi tự A mang lại B là 36 km/giờ và hơn vận tốc ca nô đi trường đoản cú B mang lại A là 4 km/giờ. Hỏi kể từ khi khởi hành, sau bao lâu nhị ca nô chạm chán nhau?

A.2,25 giờ

B.3,825 giờ

C.4,78 giờ

D.38,25 giờ

Hiển thị đáp án

Vận tốc của ca nô đi từ bỏ B đến A là:

36 – 4 = 32 (km/giờ)

Tổng gia tốc hai ca nô là:

36 + 32 = 68 (km/giờ)

Kể từ khi khởi hành, nhì ca nô chạm mặt nhau sau khi đi thời gian là:

153 : 68 = 2,25 (giờ)

Đáp số: 2,25 giờ.


Câu 4: Điền số phù hợp vào ô trống:

Quãng đường từ tp. Hà nội đến thành phố hải dương dài 90km. Thời điểm 7 tiếng 15 phút, anh Tuấn đi từ thủ đô hà nội về hải dương với gia tốc 35 km/giờ. Cùng lúc đó anh Huy cũng đi từ hải dương lên thủ đô với vận tốc 40 km/giờ.

Vậy nhì người chạm mặt nhau thời gian giờ phút.

Hiển thị đáp án

Tổng tốc độ của nhì anh là:

35 + 40 = 75 (km/giờ)

Thời gian đi để hai anh gặp gỡ nhau là:

90 : 75 = 1,2 (giờ)

Đổi 1,2 giờ = 72 phút = 1 giờ 12 phút

Hai người gặp gỡ nhau lúc:

7 giờ 15 phút + 1 giờ đồng hồ 12 phút = 8 giờ đồng hồ 27 phút

Đáp số: 8 tiếng 27 phút.

Vậy lời giải đúng điền vào ô trống theo sản phẩm công nghệ tự từ trái sang nên là 8;27.


Câu 5: Hai thành phố A cùng B cách nhau 135km. Một xe máy đi trường đoản cú A đến B với vận tốc 42 km/giờ với một xe đạp điện đi tự B cho A với gia tốc 12 km/giờ. Hỏi sau bao lâu hai xe chạm chán nhau? Lúc gặp gỡ nhau xe pháo máy phương pháp B từng nào ki-lô-mét?

A.4,5 giờ; 81km

B.2,5 giờ; 105km

C.4,5 giờ; 54km

D.2,5 giờ; 30km

Hiển thị đáp án

Tổng vận tốc của nhị xe là:

42 + 12 = 54 (km/giờ)

Thời gian đi nhằm hai xe gặp gỡ nhau là:

135 : 54 = 2,5 (giờ)

Chỗ gặp nhau phương pháp B số ki-lô-mét là:

12 × 2,5 = 30(km)

Đáp số: 2,5 giờ; 30km.


Câu 6: Điền số thích hợp vào ô trống:

Một ô tô đi từ thị làng A mang lại thị B với gia tốc là 48 km/giờ. Cùng lúc đó một ô tô đi tự thị làng mạc B cho thị buôn bản A với vận tốc 54 km/giờ. Sau 2 tiếng đồng hồ 30 phút nhì ô tô gặp nhau.

Vậy quãng mặt đường từ thị làng mạc A mang lại B nhiều năm km.

Hiển thị đáp án

Đổi: 2 tiếng 30 phút = 2,5 giờ

Tổng tốc độ hai xe hơi là:

48 + 54 = 102 (km/giờ)

Quãng đường từ thị xóm A cho thị làng B lâu năm số ki-lô-mét là:

102 × 2,5 = 255 (km)

Đáp số: 255km.

Xem thêm: Các Cách Chứng Minh Thẳng Hàng Lớp 9, Chứng Minh 3 Điểm Thẳng Hàng Trong Đường Tròn

Vậy giải đáp đúng điền vào ô trống là 255.


Câu 7: Điền số tương thích vào ô trống:

Quãng đường AB nhiều năm 126km. Và một lúc xe hơi đi từ bỏ A tới B, xe trang bị đi từ B và A. Sau 1 tiếng 45 phút thì nhì xe gặp nhau. Biết rằng tốc độ xe máy bởi

*
vận tốc của ô tô.

Vậy vận tốc ô tô là km/giờ; tốc độ xe sản phẩm công nghệ là km/giờ.

Hiển thị đáp án

Đổi 1 tiếng 45 phút = 1,75 giờ

Tổng vận tốc hai xe cộ là:

126 : 1,75 = 72 (km/giờ)

Ta gồm sơ đồ:

*

Tổng số phần cân nhau là:

3 + 5 = 8 (phần)

Vận tốc xe hơi là:

72 : 8 × 5 = 45 (km/giờ)

Vận tốc xe thiết bị là

72 – 45 = 27 (km/giờ)

Đáp số: gia tốc ô tô: 45 km/giờ;

Vận tốc xe máy 27 km/giờ.

Vậy lời giải đúng điền vào ô trống theo vật dụng tự trường đoản cú trái sang đề nghị là 45; 27.


Câu 8: và một lúc, một ô tô đi từ thức giấc A đến tỉnh B cùng với vận tốc to hơn vận tốc xe thứ đi từ tỉnh giấc B cho tỉnh A là 15km/giờ. Sau 2 giờ xe hơi và xe pháo máy gặp mặt nhau. Khoảng cách từ tỉnh A cho tỉnh B là 150km. Tính gia tốc mỗi xe.

A.Ô tô: 48 km/giờ; xe pháo máy: 33 km/giờ

B.Ô tô: 45 km/giờ; xe pháo máy: 30 km/giờ

C.Ô tô: 55 km/giờ; xe máy: 40 km/giờ

D.Ô tô: 60 km/giờ; xe pháo máy: 45 km/giờ

Hiển thị đáp án

Tổng vận tốc hai xe pháo là:

150 : 2 = 75 (km/giờ)

Vận tốc xe hơi là:

(75 + 15) : 2 = 45 (km/giờ)

Vận tốc xe máy là:

45 – 15 = 30 (km/giờ)

Đáp số: Ô đánh : 45 km/giờ;

Xe máy: 30 km/giờ.


Câu 9: Một ô tô đi từ thức giấc A đến tỉnh B với vận tốc 54 km/giờ. Ô đánh đi được 40 phút thì gồm một xe đồ vật đi từ bỏ B cho A với gia tốc 36 km/giờ. Biết quãng đường AB dài 81km . Hỏi sau bao lâu kể từ lúc xe máy xuất xứ thì nhị xe chạm mặt nhau? Chỗ gặp mặt nhau giải pháp B bao nhiêu ki-lô-mét?

A.0,9 giờ; 32,4km

B.0,66 giờ; 23,76km

C.2,5 giờ; 18km

D.0,5 giờ; 18km

Hiển thị đáp án

Ta bao gồm sơ đồ vận động của hai xe như sau:

*

Đổi: 40 phút = 23 giờ

Trong 23 giờ, xe hơi đi được quãng con đường AC lâu năm là:

54 × 23 = 36 (km)

Quãng đường BC dài là:

81 − 36 = 45 (km)

Tổng gia tốc của nhì xe là:

54 + 36 = 90 (km/giờ)

Thời gian đi nhằm hai xe gặp gỡ nhau là:

45 : 90 = 0,5 (giờ)

Chỗ chạm chán nhau biện pháp B số ki-lô-mét là:

36 × 0,5 = 18 (km)

Đáp số: 0,5 giờ; 18km.


Câu 10: Điền số thích hợp vào ô trống:

Lúc 8 giờ 30 phút ô tô trước tiên đi trường đoản cú A đến B với vận tốc 44 km/giờ. Thời điểm 9 giờ xe hơi thứ hai đi từ bỏ B để đến A với tốc độ 56 km/giờ. Nhị xe gặp mặt nhau thời điểm 10 giờ 45 phút.

Vậy độ dài quãng con đường AB là km.

Hiển thị đáp án

Ta bao gồm sơ đồ hoạt động của nhị xe như sau:

*

Thời gian ô tô trước tiên đi trước ô tô thứ nhị là:

9 giờ − 8 giờ nửa tiếng = 30 phút

Đổi: trong vòng 30 phút = 0,5 giờ

Trong 0,5 giờ, ô tô đi được quãng mặt đường AC nhiều năm là:

44 × 0,5 = 22 (km)

Thời gian đi nhằm hai xe gặp nhau (kể tự khi xe hơi thứ hai xuất phát) là:

10 giờ đồng hồ 45 phút − 9 giờ = 1 giờ đồng hồ 45 phút

Đổi 1 giờ 45 phút = 1,75 giờ

Tổng gia tốc của hai xe là:

44 + 56 = 100 (km/giờ)Quãng mặt đường BC dài là:

100 × 1,75 = 175 (km)

Quãng con đường AB dài là:

22 + 175 = 197 (km)

Đáp số: 197km.

Vậy câu trả lời đúng điền vào ô trống là 197.

Xem thêm: Bài Tập Căn Bậc 2 Lớp 9 Bài 1: Căn Bậc Hai, Tổng Hợp Bài Tập Căn Bậc 2 Lớp 9


Câu 11: thời điểm 7 giờ, xe trước tiên đi từ bỏ A mang lại B với gia tốc 40 km/giờ. Đến 7 giờ đồng hồ 45 phút, xe trang bị hai đi tự B đến A. Đến 9 giờ hai xe chạm mặt nhau. Hỏi xe trang bị hai đi với vận tốc bao nhiêu, biết rằng quãng đường AB lâu năm 142,5km

A.16,25 km/giờ

B.31,25 km/giờ

C.50 km/giờ

D.74 km/giờ

Hiển thị đáp án

Ta gồm sơ đồ chuyển động của nhị xe như sau:

*

Thời gian ô tô thứ nhất đi trước ô tô thứ nhị là:

7 tiếng 45 phút −7 giờ = 45 phút

Đổi: 45 phút = 0,75 giờ

Trong 0,75 giờ, xe hơi đi được quãng con đường AC nhiều năm là:

40 × 0,75 = 30 (km)

Thời gian đi nhằm hai xe gặp gỡ nhau (kể từ khi xe hơi thứ hai xuất phát) là:

9 giờ đồng hồ − 7 giờ đồng hồ 45 phút = 1 giờ 15 phút

Đổi 1 giờ đồng hồ 15 phút = 1,25 giờ

Quãng con đường BC nhiều năm là:

142,5 − 30 = 112,5 (km)

Tổng vận tốc của nhì xe là:

112,5 : 1,25 = 90 (km/giờ)

Vận tốc xe thứ hai là:

90 – 40 = 50 (km/giờ)

Đáp số: 50 km/giờ.




Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 trên khoahoc.thucdemcungban.vn


KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo lớp 5 cho bé sẽ được tặng ngay miễn phí tổn khóa ôn thi học kì. Bố mẹ hãy đăng ký học demo cho nhỏ và được tư vấn miễn phí tổn tại khoahoc.thucdemcungban.vn