TÌM TẬP XÁC ĐỊNH CỦA HÀM SỐ LỚP 11

     

Cách tìm kiếm tập khẳng định của hàm số lượng giác chuyển ra cách thức và các ví dụ nắm thể, giúp các bạn học sinh trung học phổ thông ôn tập cùng củng cố kiến thức và kỹ năng về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, những bài tập ví dụ minh họa có giải thuật và bài bác tập rèn luyện giúp chúng ta bao quát các dạng bài xích chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập khẳng định của hàm số lượng giác

1. Hàm số lượng giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập cực hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý giá <-1; 1> giỏi

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = tan x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá chỉ trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Tìm tập xác định của hàm số lớp 11

2. Tập khẳng định của hàm số lượng giác


Ví dụ 1: tìm kiếm tập khẳng định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập khẳng định của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm đk của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác minh của hàm số là:

*

d. Điều kiện xác định:

*


3. Bài xích tập hàm con số giác

Câu 1: tra cứu tập quý hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập đk của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: tra cứu điều kiện xác minh của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
xác minh khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập quý giá của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập cực hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tìm tập xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác định khi:

*
*
*
*

Đáp án bài tập kiếm tìm điều kiện khẳng định hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu hữu ích cho các bạn ôn tập khám nghiệm năng lực, hỗ trợ cho quy trình học tập trong chương trình lớp 11 cũng tương tự ôn luyện đến kì thi thpt Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tài liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: bạn Nhện
download
Mời chúng ta đánh giá!


Xem thêm: Số Cuộn Dây Trong Máy Phát Điện 3 Pha : Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động

Lượt tải: 25 Lượt xem: 3.213 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết tải về

Link tải về chính thức:

search tập xác minh của hàm con số giác tải về Xem
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất vô nhị trong tuần


Xem thêm: Dàn Ý Nghị Luận Xã Hội Về Lòng Nhân Ái, Nghị Luận Về Lòng Nhân Ái

Bản quyền ©2022 thucdemcungban.vn