Tại Sao Về Mùa Đông Mặc Nhiều Áo Mỏng

     

- Nhiệt năng có thể truyền từ phần này sang trọng phần khác của một vật, từ vật này thanh lịch vật khác bằng hình thức dẫn nhiệt.Bạn sẽ xem: lý do về mùa đông mặc những áo mỏng ấm hơn mặc một áo dày

- Chất lỏng và chất khí dẫn nhiệt kém.

Bạn đang xem: Tại sao về mùa đông mặc nhiều áo mỏng

Lời giải chi tiết

Mùa đông mặc những áo mỏng ấm rộng mặc một áo dày bởi vì mặc cùng lúc nhiều áo mỏng sẽ tạo ra được các lớp bầu không khí ở giữa các lớp áo, các lớp ko khí này dẫn nhiệt kém bắt buộc có thể giữa ấm đến cơ thể tốt hơn.

Loigiaihay.com

Bài tiếp theo

*

bài xích C11 trang 78 SGK thứ lí 8

Giải bài C11 trang 78 SGK vật dụng lí 8. Về mùa làm sao chim thường xuất xắc đứng xù lông ? tại sao?

bài C12 trang 78 SGK trang bị lí 8

Giải bài bác C12 trang 78 SGK trang bị lí 8. Trên sao một trong những ngày rét...

bài bác C9 trang 78 SGK đồ lí 8

Giải bài C9 trang 78 SGK đồ gia dụng lí 8. Nguyên nhân nồi, xoong hay làm bằng kim loại...

bài xích C8 trang 78 SGK vật lí 8

Giải bài C8 trang 78 SGK đồ vật lí 8. Tìm ba ví dụ về hiện tượng kỳ lạ dẫn nhiệt.

bài C7 trang 78 SGK đồ dùng lí 8

Giải bài xích C7 trang 78 SGK đồ gia dụng lí 8. Khi lòng ống nghiệm vẫn nóng thì miếng sáp ...

triết lý công cơ học lý thuyết định cách thức về công triết lý cơ năng của vật kim chỉ nan công suất quảng cáo Luyện bài Tập Trắc nghiệm Lí lớp 8 - coi ngay Báo lỗi - Góp ý

Tại sao về ngày đông mặc nhiều áo mỏng manh ấm rộng mặc một áo dày?

Xem giải thuật

A. Lí thuyết trọng tâm

1. Dẫn nhiệt: sức nóng năng hoàn toàn có thể truyền từ phần này sang trọng phần khác của một vật, từ đồ này sang vật khác bằng hình thức dẫn nhiệt.2. Tính dẫn nhiệt của các chất

- hóa học rắn dẫn nhiệt tốt: Trong chất rắn, sắt kẽm kim loại dẫn nhiệt xuất sắc nhất.

- chất lỏng và chất khí dẫn sức nóng kém.

Lưu ý: trong sự dẫn nhiệt, nhiệt truyền từ bỏ vật bao gồm nhiệt độ cao hơn sang vật dụng có nhiệt độ thấp hơn chứ không truyền được theo chiều ngược lại.

B. Bài xích tập

Bài 1:Dẫn sức nóng là hình thức:

A. Nhiệt năng hoàn toàn có thể truyền từ phần này sang phần không giống của một vật.

B. Sức nóng năng có thể truyền từ trang bị này sang đồ dùng khác.

C. Nhiệt độ năng hoàn toàn có thể truyền tự phần này lịch sự phần không giống của một vật, từ thiết bị này sang vật khác.

D. Nhiệt độ năng được bảo toàn.

Đáp án

Nhiệt năng hoàn toàn có thể truyền trường đoản cú phần này quý phái phần khác của một vật, từ thứ này sang đồ dùng khác bằng hiệ tượng dẫn nhiệt

Đáp án C

Bài 2:Bản chất của sự việc dẫn nhiệt độ là gì?

A. Là sự chuyển đổi thế năng.

B. Là sự truyền cồn năng của các hạt vật hóa học khi bọn họ va đụng vào nhau.

C. Là sự đổi khác nhiệt độ.

D. Là sự việc thực hiện công.

Đáp án

Bản chất của sự việc dẫn nhiệt là sự việc truyền đụng năng của những hạt vật hóa học khi chúng ta va đụng vào nhau

⇒ Đáp án B

Bài 3:Cho các chất sau đây: gỗ, nước đá, bạc, nhôm. Trang bị tự sắp xếp nào sau đấy là đúng với khả năng dẫn nhiệt độ theo quy hiện tượng tăng dần?

A. Gỗ, nước đá, nhôm, bạc.

B. Bạc, nhôm, nước đá, gỗ.

C. Nước đá, bạc, nhôm, gỗ.

D. Nhôm, bạc, nước đá, gỗ.

Đáp án

Thứ tự thu xếp đúng với kỹ năng dẫn sức nóng theo quy luật tăng cao là: Gỗ, nước đá, nhôm, bạc

⇒ Đáp án A

Bài 4:Trong những hiện tượng sau đây, hiện tượng tương quan đến dẫn nhiệt là:

A. Cần sử dụng một que fe dài đưa một đầu vào nhà bếp than đang cháy đỏ, một thời gian sau núm đầu còn sót lại ta thấy nóng tay.

nhiệt tốt làm giảm sự mất sức nóng trong nhà.

⇒ Đáp án B

Bài 6:Chọn câu sai:

A. Hóa học khí đậm quánh dẫn nhiệt giỏi hơn chất khí loãng.

B. Sự chuyển nhiệt bằng vẻ ngoài dẫn nhiệt công ty yếu xẩy ra trong hóa học rắn.

C. Bản chất của sự dẫn sức nóng trong hóa học khí, hóa học lỏng và chất rắn nói bình thường là giống nhau.

D. Kĩ năng dẫn sức nóng của tất cả các hóa học rắn là như nhau.

Đáp án

Khả năng dẫn nhiệt của các chất rắn là khác nhau

⇒ Đáp án D

Bài 7:Trong sự dẫn nhiệt, nhiệt độ được truyền từ đồ dùng nào sang đồ dùng nào? lựa chọn câu trả lời đúng nhất.

A. Từ vật dụng có trọng lượng lớn rộng sang vật gồm khối lượng nhỏ dại hơn.

Xem thêm: Điện Trở Kim Loại Không Phụ Thuộc Trực Tiếp Vào : D

B. Từ trang bị có nhiệt độ thấp rộng sang đồ có ánh sáng cao hơn.

C. Trường đoản cú vật gồm nhiệt năng lớn hơn sang vật bao gồm nhiệt năng nhỏ tuổi hơn.

D. Các phương án trên rất nhiều đúng.

Đáp án

Trong sự dẫn nhiệt, nhiệt được truyền từ vật có nhiệt năng to hơn sang vật gồm nhiệt năng nhỏ dại hơn

⇒ Đáp án C

Bài 8:Chọn câu trả lời đúng nhất. Phân tích và lý giải vì sao mùa đông áo bông giữ nóng được cơ thể?

A. Do bông xốp bên trong áo bông có chứa ko khí nhưng mà không khí dẫn nhiệt nhát nên tinh giảm sự dẫn nhiệt độ từ cơ thể ra ngoài.

B. Tua bông dẫn nhiệt kém nên tiêu giảm sự truyền tải nhiệt từ khí lạnh bên ngoài vào cơ thể.

C. Áo bông truyền cho khung người nhiều nhiệt độ lượng hơn áo thường.

D. Khi ta vận động các sợi bông cọ xát vào nhau làm tăng nhiệt độ bên trong áo bông.

Đáp án

Mùa đông áo bông giữ nóng được khung người vì bông xốp bên trong áo bông có chứa không khí mà lại không khí dẫn nhiệt yếu nên hạn chế sự dẫn nhiệt từ khung người ra ngoài.

⇒ Đáp án A

Bài 9:Một bàn gỗ và 1 bàn nhôm gồm cùng nhiệt độ. Lúc sờ tay vào khía cạnh bàn ta cảm giác mặt bàn nhôm lạnh hơn mặt bàn gỗ. Trên sao?

A. Ta nhận nhiệt lượng từ bàn nhôm ít hơn từ bàn gỗ.

B. Tay ta làm cho tăng ánh nắng mặt trời của nhị bàn nhưng nhiệt độ của bàn nhôm tăng không nhiều hơn.

C. Nhôm dẫn nhiệt giỏi hơn gỗ nên khi sờ vào bàn nhôm ta mất nhiệt lượng nhiều hơn thế khi ta sờ tay vào bàn gỗ.

D. Tay ta làm ánh sáng bàn nhôm giảm xuống và làm ánh sáng bàn mộc tăng thêm.

Đáp án

Khi sờ tay vào khía cạnh bàn ta cảm thấy mặt bàn nhôm lạnh hơn mặt bàn gỗ vì chưng nhôm dẫn nhiệt giỏi hơn gỗ nên lúc sờ vào bàn nhôm ta mất nhiệt lượng nhiều hơn nữa khi ta sờ tay vào bàn gỗ

⇒ Đáp án C

Bài 10:Tại sao khi đun nước bằng nóng nhôm với bằng nóng đất trên cùng một nhà bếp lửa thì nước trong nóng nhôm chóng sôi hơn?

A. Vày nhôm mỏng dính hơn.

B. Vị nhôm bao gồm tính dẫn nhiệt xuất sắc hơn.

C. Vị nhôm gồm khối lượng nhỏ hơn.

D. Vì nhôm có trọng lượng riêng bé dại hơn.

Đáp án

Khi đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên thuộc một nhà bếp lửa thì nước trong ấm nhôm giường sôi hơn bởi nhôm gồm tính dẫn nhiệt giỏi hơn

⇒ Đáp án B

Bài 11:

Trong các hiện tượng như thế nào sau đây, hiện tượng lạ nào liên quan đến dẫn nhiệt?

A. Dùng một que sắt dài gửi một đầu vào bếp than đang cháy đỏ, một thời gian sau cầm đầu sót lại ta thấy nóng tay.

B. Nhúng một đầu chiếc thìa bằng nhôm vào một cốc nước sôi tay ta có cảm hứng nóng lên.

C. Đứng gần lô lửa ta thấy nóng bạn lên

D. Các trường vừa lòng nêu bên trên đều tương quan đến hiện tượng lạ dẫn nhiệt.

Đáp án:

⇒ Đáp án: D

Cả 3 hiện tượng kỳ lạ trên mọi là hiện tượng lạ dẫn nhiệt. Đưa que fe vào bếp than, nhúng thìa nhôm vào ly nước rét là quy trình dẫn nhiệt. Tín đồ thấy nóng khi đứng gần lô lửa là quy trình bức xạ nhiệt.

Bài 12:

Ở các nơi có ngày đông giá lạnh, lúc làm hành lang cửa số người ta hay làm hành lang cửa số có hai hay cha lớp kính? tại sao là vì:

A. Đề phòng lớp này vỡ lẽ thì còn có lớp khác.

B. Ko khí thân hai tấm kính cách nhiệt xuất sắc làm bớt sự mất nhiệt trong nhà.

C. Để tăng thêm bề dày của kính.

D. Để tránh gió rét thổi vào nhà.

Đáp án:

⇒ Đáp án: B

Người ta làm như thế là để ngăn cách quy trình truyền nhiệt độ từ vào nhà ra bên ngoài thông qua cửa sổ. Lớp không gian ở giữa được sử dụng như một lớp cách nhiệt.

Bài 13:Cho những vật liệu sau đây: gỗ, nước biển, thép, bạc, nhôm. Máy tự thu xếp nào sau đấy là đúng với kĩ năng dẫn nhiệt độ theo quy qui định tăng dần?

A. Gỗ, nước biển, thép.

B. Thép, gỗ, nước biển.

C. Thép, nước biển, gỗ.

Xem thêm: Trên Tụ Điện Khi F = 0 Thì Dung Kháng Của Tụ Điện Có Giá Trị Là

Đáp án:

⇒ Đáp án: A

- trong các vật liệu thì kim loại dẫn nhiệt cực kỳ tốt, nước dẫn nhiệt xuất sắc và gỗ dẫn sức nóng kém.