Các Bài Tập Toán Lớp 6 Học Kì 2, Có Lời Giải

     

Đề chất vấn học kì 2 Toán 6 sách Cánh Diều Đề 1

1. Đề thi cuối kì 2 lớp 6 môn Toán sách Cánh Diều2. Đáp án đề thi cuối kì 2 lớp 6 môn toán sách Cánh Diều

Đề thi học tập kì 2 lớp 6 môn Toán năm 2021 - 2022 sách Cánh Diều - Đề số 1 là tài liệu được biên soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng nạm kiến thức các dạng bài bác tập hay chuẩn bị cho bài bác thi học kì 2 lớp 6 xuất sắc nhất. Dưới đây mời những em cùng tìm hiểu thêm và download về nhằm ôn tập thi học kì 2 lớp 6 đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: Các bài tập toán lớp 6 học kì 2, có lời giải

1. Đề thi cuối kì 2 lớp 6 môn Toán sách Cánh Diều

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 1

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước từng câu trả lời đúng.

Câu 1: tía phần bốn của một giờ đồng hồ bằng:


A. 30 phút

B. 45 phút

C. 75 phút

D. 25 phút

Câu 2: giá trị x trong biểu thức

*
là:

A. -5

B. 2

C. -2

D. 3

Câu 3: Số thập phân -254,6 được gửi thành số thập phân là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: chọn phát biểu sai trong số phát biểu sau:

A. Khi tiến hành một trò chơi, một sự kiện ko thể xảy ra ta sẽ có tác dụng xảy ra bằng 0.

B. Khi triển khai một trò chơi, một sự kiện chắc chắn rằng xảy ra sẽ có chức năng xảy ra bởi 1.

Xem thêm: Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic 2004, Olympic Athens 2004

C. Khi thực hiện một trò chơi, một sự kiện rất có thể xảy ra hoặc ko xảy

D. Khi triển khai một trò chơi, mỗi sự kiện hoàn toàn có thể xảy ra sẽ có chức năng xảy ra bởi 0.

Câu 5: đến hình chữ nhật ABCD, nối A cùng với C, B cùng với D. Tổng những góc gồm đỉnh A, B, C, D là:

A. 10

B. 8

C. 9

D. 12


Câu 6: Số nguyên m nào tiếp sau đây thỏa mãn

A. 95%

B. 67%

C. 50%

D. 78%

Câu 8: Viết láo số

*
dưới dạng số thập phân giao động (làm tròn cho chữ số thập phân sản phẩm công nghệ hai)

A. 3,14

B. 3,20

C. 3,15

D. 3,1

Câu 9: Cho nhì điểm A và B thuộc tia Oz sao để cho OA = 1cm; OB = 3cm. C là vấn đề thuộc tia đối của tia Oz sao cho OC = 1cm. Lựa chọn câu vấn đáp đúng nhất.

A. Điểm A là trung điểm của đoạn trực tiếp BC

B. Điểm O là trung điểm của đoạn trực tiếp AC

C. Điểm O là trung điểm của đoạn thẳng BC

D. A và O lần lượt là trung điểm của BC cùng AC

Câu 10: Bạn nam gieo một bé xúc xắc trăng tròn lần thường xuyên thì thấy mặt 1 chấm xuất hiện 4 lần. Phần trăm thực nghiệm xuất hiện thêm mặt 1 chấm là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*


II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1: 1) triển khai phép tính

a)

*

b)

*

c)

*

d)

*

2) tìm x biết:

a)

*

b)

*

c)

*

Câu 2:

1) ba bạn Hoa gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí 1 triệu vnd tại ngân hàng theo thể thức “có kì hạn 12 tháng” với lãi suất 0,58% một tháng (số chi phí lãi mỗi tháng bằng 0,58% số chi phí gửi ban đầu và sau 12 tháng mới được đem lãi. Hỏi không còn thời hạn 12 tháng, ba bạn Hoa lấy ra cả vốn và lãi là bao nhiêu tiền?

2) Tung hai đồng xu bằng vận đồng chất, ta được kết quả như sau:

Sự kiện

Hai đồng ngửa

Một đồng ngửa, một đồng sấp

Hai đồng sấp

Số lần

32

48

20

Xác suất thực nghiệm của sự kiện gồm một đồng xu ngửa, một đồng xu sấp là bao nhiêu?

Câu 3: Cho nhị tia Ox cùng Oy đối nhau. Mang điểm A trực thuộc tia Ox, điểm B ở trong tia Oy sao để cho OA = 4cm, OB = 3cm.

a) Trong cha điểm O, A, B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? vị sao?

b) Tính độ dài đoạn trực tiếp AB.

Xem thêm: Nghĩa Của Chồng Công Vợ Nghĩa Là Gì ? Của Chồng Công Vợ

c) Vẽ tia Ot thế nào cho

*
. So sánh số đo góc
*

d) Vẽ tia Oz làm thế nào để cho

*
. Hãy cho thấy số đo của góc
*
, vị trí của điểm B so với góc
*

Bài 4: Cho

*
. Tính quý hiếm biểu thức
*

2. Đáp án đề thi cuối kì 2 lớp 6 môn toán sách Cánh Diều

I. Đáp án Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1. B

2. C

3. A

4. D

5. D

6. A

7. B

8. B

9. D

10. C

II. Đáp án Phần từ luận (6 điểm)

Câu 1: 1) thực hiện phép tính

a)

*

b)

*

c)

*

d)

*

2) search x biết:

a)

*

*


Vậy x = -29/35

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học viên tải tài liệu tham khảo đầy đủ!

------------------------------------------------

Đề thi tham khảo liên quan:

Sách Cánh Diều

Sách Kết nối trí thức với cuộc sống

------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 2 lớp 6 sách Cánh Diều - Đề 1 mời chúng ta có thể bài viết liên quan nhiều đề thi tuyệt và chất lượng, các dạng toán nâng cấp hay và nặng nề dành cho các bạn học Toán lớp 6 được kiên cố chắn, củng vắt và rứa chắc kỹ năng và kiến thức nhất.