Đề Thi Toán 8 Học Kì 2

  -  

Đề khám nghiệm học kì 2 Toán 8

Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3 được soạn và đăng tải bao gồm các dạng bài tập cùng đáp án cụ thể được thiết kế theo trung tâm chương trình học trung học cơ sở giúp học sinh ôn tập, củng vậy kiến thức, giúp định vị khả năng tứ duy logic, khả năng nhận biết. Đây là nền tảng kiên cố giúp các bạn tự tin làm cho bài trong số kì thi và kiểm soát định kì Toán 8. Chúc những em học sinh ôn tập thật tốt!

A. Đề thi học tập kì 2 Toán 8 năm học tập 2021 - 2022 - Đề 3

PHÒNG GD&ĐT ……..

Bạn đang xem: đề thi toán 8 học kì 2

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

Môn: Toán – Đề số 3

Thời gian: 90 phút

Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích yêu đương mại.

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Trên trục số trình diễn tập nghiệm của bất phương trình hàng đầu nào?


A. X + 1 4

D. X ≥ 3

Câu 2. Tập nghiệm của phương trình

*
là:

A. 0

B. 0;6

C. 6

D. 6

Câu 3. đến ∆ABC ~ ∆DEF theo thông số tỉ lệ k thì ∆DEF ~ ∆ABC theo thông số tỉ lệ là:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 4. cho ∆MQN ~ ∆ABC theo thông số tỉ lệ k thì tỉ số

*
bằng:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 5: cho ∆ABC và ∆DEF gồm

*
tóm lại nào tiếp sau đây đúng:

A. ∆ABC ~ ∆DEF

B. ∆ABC ~ ∆EDF

C. ∆ABC ~ ∆EFD

D. ∆ABC ~ ∆FDE

Câu 6. Cho hình hộp chữ nhật có mấy mặt?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Câu 7. Mang lại hình vỏ hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ có thể tích V của nó bằng:

A. V = AB + AD + AA’

B. V = A’A.AB.BB’

C. V = AB.BC.CD

D. V = AB.AD.AA’


Câu 8 . Mang lại hình lập phương có diện tích s toàn phần là 216 cm2 thì thể tích của nó bằng:

A. 36cm3

B. 360cm3

C. 216cm3

D. 260cm3

Câu 9. Phương trình nào sau đấy là phương trình hàng đầu một ẩn ?

A.

*

B. 3 – 5x = 0

C. X2 + 4x = 0

D. 0x + 3 = 0

Câu 10. Phương trình số 1

*
có hệ số a bằng:

A.

*

B.

*

C. 3

D. 1

Câu 11. Phương trình nào sau đây tương đương với phương trình 3x + 2 = 0?

A.3x = -2

B. 3x = 2

C. 2x = 3

B. 2x = -3

Câu 12. Điều kiện của m để phương trình số 1 (m – 2)x +4 = 0 là

A. M ≠ 0

B. M > 2

C. M ≠ 2

B. M

Câu 13. Phương trình như thế nào sau đây là phương trình cất ẩn sống mẫu?

A.

*

B.

*

C.

*

B.

*

Câu 14: Điều kiện khẳng định của phương trình

*
là:

A. X ≠ 4

B. X ≠ -4

C. X ≠ 4 với x ≠ -4

D. X ≠ 0 cùng x ≠ 4

Câu 15.

Xem thêm: Giải Bài 36 Trang 22 Sgk Toán 7 Tập 1, Bài 36 Trang 22 Sgk Toán 7 Tập 1

mang lại a > b. Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. -2a -3b

C. -5a -2b + 1

Câu 16. Bất phương trình 4 - x > 0 gồm tập nghiệm là:


A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

II. Phần từ luận

Bài 1: (2,0 điểm) Giải những phương trình:

a)

*

b) |x – 9| = 2x + 5

c)

*

Bài 2 (1,0 điểm) Giải các bất phương trình sau:

a) 2x – x(3x + 1)

Bài 3: (1,0 điểm). Bình đi xe đạp từ nhà mang lại trường với gia tốc 15 km/h. Lúc tan học tập về nhà Bình đi với tốc độ 12km/h nên thời hạn về nhiều hơn thế nữa thời gian đi 6 phút. Hỏi công ty Bình cách trường bao xa.

Bài 4: (1,0 điểm) Một hình lăng trụ đứng bao gồm đáy là tam giác vuông (như hình vẽ).

Độ dài hai cạnh góc vuông của đáy là 5cm, 12cm, chiều cao của lăng trụ là 8cm. Tính diện tích s xung quanh cùng thể tích của hình lăng trụ đó.

Bài 5: (2,0 điểm) cho hình thang ABCD (AB//CD). Call O là giao điểm của nhì đường chéo AC cùng BD. Qua O kẻ mặt đường thẳng song song cùng với AB, giảm AD và BC theo đồ vật tự sinh hoạt E và G.

a) triệu chứng minh: OA . OD = OB . OC

b) đến AB = 5cm, CD = 10 cm và OC = 6cm. Hãy tính OA, OE.

Xem thêm: Bài 52 Trang 85 Sgk Toán 8 Tập 2 Trang 85 Sgk Toán 8 Tập 2, Bài 52 Trang 85 Sgk Toán 8 Tập 2

c) chứng minh rằng:

*

B. Đáp án đề thi học kì 2 Toán 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3

I. Đáp án phần trắc nghiệm

1.C

2.C

3.B

4.D

5.B

6.D

7.D

8.C

9.B

10.B

11.A

12.C

13.B

14.C

15.A

16.A

II. Đáp án phần từ luận

Bài 1:

a)

*


=> 20x - 12 - 6x - 3 = 9

=> 14x = 9 + 12 +3

=> 14x = 24

=>

*

Vậy phương trình bao gồm nghiệm

*

(Còn tiếp)

Mời các bạn tải tư liệu miễn phí tìm hiểu thêm hướng dẫn giải chi tiết!

----------------------------------------------

Mời bạn đọc xem thêm tài liệu liên quan:

Đề thi năm 2021 - 2022

Đề thi năm 2020 - 2021

---------------------------------------------------------

Trên đó là Đề thi học kì 2 môn Toán 8 năm học 2021 - 2022 Đề 3 được thucdemcungban.vn trình làng tới quý thầy cô và chúng ta đọc. Hi vọng tài liệu này giúp những em học viên lớp 8 trường đoản cú ôn luyện với vận dụng những kiến thức vẫn học vào bài toán giải bài bác tập toán. Chúc những em học tốt.