Đề Thi Học Kì 2 Lớp 5 Môn Toán

  -  

Đề thi học tập kì 2 Toán lớp 5 nâng cấp năm 2022 - 2023 gồm đáp án (5 đề)

thucdemcungban.vn biên soạn và học hỏi Đề thi học tập kì 2 Toán lớp 5 cải thiện năm 2022 - 2023 gồm đáp án (5 đề) được tổng hợp tinh lọc từ đề thi môn Toán 5 của những trường trên toàn nước sẽ giúp học viên có chiến lược ôn luyện từ đó đạt điểm cao trong những bài thi Toán lớp 5.

Bạn đang xem: đề thi học kì 2 lớp 5 môn toán

*

Phòng giáo dục và Đào chế tạo ra .....

Đề khảo sát quality Học kì 2

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: Toán lớp 5

Thời gian làm bài: 40 phút

(nâng cao - Đề 1)

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Mỗi bài xích tập tiếp sau đây có kèm theo một trong những câu vấn đáp A,B,C,D ( là đáp số , hiệu quả tính ...) . Hãy khoanh vào chữ để trước câu trả lời đúng :

Câu 1 (0,5 điểm): trong số số thập phân 6,8 ; 6,083 ; 6,93 ; 6,09 . Số thập phân bé nhất là :

A. 6,8 B. 6,083

C. 6,93 D. 6,09

Câu 2 (0,5 điểm): 5m 7dm được viết theo đơn vị mét là :

A.

*
B . 57dm

C . 5,7m D. Cả A cùng C số đông đúng .

Câu 3 (0,5 điểm): kết quả phép phân tách 29,4 : 0,01 là :

A. 2940 B. 294

C. 2,94 D. 0,294

Câu 4 (1 điểm): Một bể nước ngoài mặt hộp chữ nhật tất cả các kích cỡ đo trong thâm tâm bể là : dài 4m cao 18dm rộng lớn 3m và 80% thể tích của bể đang cất nước . Nấc nước trong bể cao là :

A. 1,42m B. 1,4m

C. 1,44m D.1,6m

Câu 5 (0,5 điểm): bao gồm 28 viên bi trong các số đó 8 viên bi xanh, 7 viên bi trắng, 4 viên bi đỏ với 9 viên bi xoàn . Do đó phân số 2/7 là số viên bi gồm màu :

A. Trắng B. Đỏ

C. đá quý D. Xanh

Phần II. Trường đoản cú luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm): Tính bằng phương pháp thuận tiện độc nhất vô nhị :

a)

b. (3 + 6+ 9 + ... + 303) x ( 245 – 49 x5)

c. 12,5 x36,8 x8

Câu 2 (2,25 điểm): Một thửa đất hình tam giác vuông có đáy là cạnh kề cùng với góc vuông cùng dài 24m. Nay người ta lấy sút 4m chiều cao ở trong phần giáp cùng với đáy để gia công đường, mép mặt đường mới song song cùng với đáy trước đây của tam giác. Biết chiều cao trước trên đây của thửa đất là 16m. Tính diện tích s phần còn lại của thửa đất?

Câu 3 (2,75 điểm): Một đám đất hình chữ nhật gồm chiều dài hơn chiều rộng lớn 50 mét . Giả dụ tăng chiều rộng lớn thêm một nửa độ dài của chính nó và giảm chiều dài đi 1/3 độ dài của chính nó thì đám khu đất đó trở thành hình vuông vắn . Tính diện tích s đám đất hình chữ nhật kia ?

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Khoanh đúng từng câu mang lại 0,5 riêng biệt câu 4 cho 1 điểm

Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5BDACD

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1: từng câu b,c cho 0,5 điểm , câu a cho 1 điểm

a.

*

*

*

b. ( 3 + 6+ 9 + ... + 303) x ( 245 – 49 x5) = ( 3 + 6+ 9 + ... + 303) x ( 245 -245) = ( 3 + 6+ 9 + ... + 303) x 0 = 0

c. 12,5 x 36,8 x 8 = 12,5 x8 x 36,8 = 100x 36,8 = 3680

Câu 2 (2,25 điểm):

*

Ta gồm cạnh đường bắt đầu là MN thì chiều cao mới AM là:

16 - 4 = 12(m) ( 0,25 điểm)

Ta thấy tứ giác MNCB là hình thang nên độ cao NH cũng chính là 4m ( 0,25 điểm)

Diện tích tam giác NBC là: 24 x 4 : 2 = 48 (m2) ( 0,25 điểm)

Diện tích tam giác ABC là: 24 x 16 : 2 = 192 (m2) ( 0,25 điểm)

Diện tích tam giác ANB là: 192 - 48 = 144 (m2) ( 0,25 điểm)

Đáy MN của tam giác AMN là: 144 x 2 : 16 = 18 (m2) ( 0,25 điểm)

Diện tích tam giác AMN ( hay diện tích phần còn lại của thửa đất) là :

12 x 18 : 2 = 108 (m2) ( 0,25 điểm)

Đáp số: 108 mét vuông ( 0,25 điểm)

Câu 3 (2,75 điểm):

Khi tăng chiều rộng lớn thêm 1/2 độ nhiều năm của nó, tức là chiều rộng mới bởi 3/2 chiều rộng lớn cũ. ( 0,25 điểm)

Khi giảm chiều dài đi 1/3 độ dài của chính nó , tức là chiều nhiều năm mới bằng 2/3 chiều lâu năm cũ, khi đó ta được hình vuông. ( 0,25 điểm)

Do đó ta có: 2/3 chiều dài bằng 3/2 chiều rộng.

Hay 6/9 chiều dài bởi 6/4 chiều rộng. Suy ra chiều dài bởi 9/4 chiều rộng. ( 0,25 điểm)

Ta có sơ đồ:

Chiều dài:

*

Chiều rộng:

*

Nhìn vào sơ đồ ta gồm : ( 0,25 điểm)

Chiều rộng lớn đám khu đất là:(50 : 5) x 4 = 40 (m) ( 0,5 điểm)

Chiều dài đám khu đất là:(50 : 5) x 9 = 90 (m) ( 0,5 điểm)

Diện tích đám khu đất là:90 x 40 = 3600 (m2) ( 0,5 điểm)

Đáp số: 3600 m2 ( 0,25 điểm)

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo nên .....

Đề khảo sát quality Học kì 2

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: Toán lớp 5

Thời gian có tác dụng bài: 40 phút

(nâng cao - Đề 2)

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Mỗi bài xích tập dưới đây có kèm theo một số trong những câu vấn đáp A,B,C,D ( là đáp số , hiệu quả tính ...) . Hãy khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng :

Câu 1 (0,5 điểm): Phân số về tối giản ở dãy các phân số là:

*

A.

*

B.

Xem thêm: Top 10 Thiên Thần Biết Yêu Tập 10 Vietsub, Thiên Thần Biết Yêu 2014 Full Hd Tập 9 Vietsub

*

C.

*

D.

*

Câu 2 (0,5 điểm): sản phẩm công nghệ tự các số 37,689; 27,989 ; 37,869; 27,686 ; 37,896 được xếp từ bé xíu đến mập là :

A. 27,686 ; 27,989 ; 37,869; 37,896 ; 37,689

B. 37,689; 27,989 ; 37,869; 27,686 ; 37,896

C. 27,686 ; 27,989 ; 37,689 ; 37,869; 37,896

D. 37,689 ; 37,869; 37,896 ; 27,989 ; 27,686

Câu 3 (0,5 điểm): Số dư của phép chia 22,44 : 18 ( nếu rước 2 chữ số ở trong phần thập phân)là :

A. 12 B. 0,12

C. 1,24 D. 0,012

Câu 4 (1 điểm): Một người chạy bộ trong 1 phút 20 giây với vận tốc 5m/giây . Vậy quãng con đường người đó đã chạy là :

A. 400m B. 300m

C. 510m D.500m

Câu 5 (0,5 điểm): Biết 95% của một số trong những là 475 . Vậy 1 tháng 5 của số chính là :

A. 19 B. 95

C. 100 D. 500

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm): Tính quý giá của biểu thức :

a. 4,19 x 50 - 132:

b. 637,38 : 18 x 2,5

c. 56,32 - 13,4 x 2,4

d.

Câu 2 (2,25 điểm): Một xe hơi chở hàng khởi đầu từ A thời gian 6 tiếng với vận tốc 40 km / giờ đồng hồ để đến B . Đến 9h một ô tô phượt đuổi theo với vận tốc 60 km / tiếng . Hỏi ô tô du lịch đuổi kịp xe hơi chở hàng lúc mấy giờ ?

Câu 3 (2,75 điểm): đến tam giác ABC . đem I là điểm ở chính giữa cạnh AC. Bên trên cạnh BC mang điểm N sao để cho BN = 2/5BC các đoạn AN với BI cắt nhau tại M. Nối MC; NI.

a)Tìm trên hình vẽ mọi cặp tam giác có diện tích s bằng nhau.

b)Biết AN = 14 cm. Hãy tính độ dài đoạn MN

Đáp án và Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Khoanh đúng mỗi câu đến 0,5 riêng biệt câu 4 cho một điểm

Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5DCBAC

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm): mỗi câu đúng cho 0,5 điểm

a. 4,19 x 50 - 132 := 209,5 – 198 = 11,5

b. 637,38: 18 x 2,5 = 35,41 x2,5 =88,525

c. 56,32- 13,4x2,4 = 56,32 – 32,16 = 24,16

d.

*

Câu 2 (2,25 điểm):

Thời gian xe hơi chở sản phẩm đi trước ô tô du lịch:

9 - 6 = 3 (giờ) ( 0,25 điểm)

Quãng đường xe hơi chở sản phẩm đi vào 3 giờ:

40 x 3 = 120 (km) ( 0,5 điểm)

Sau mỗi giờ ô tô du ngoạn đến gần ô tô chở hàng là:

60 – 40 = trăng tròn (km) ( 0,25 điểm)

Thời gian ô tô du ngoạn đi để đuổi theo kịp ô sơn chở hànglà

120 : đôi mươi = 6 (giờ) ( 0,5 điểm)

Ô tô du lịch đuổi kịp xe hơi chở hàng lúc:

9 + 6 = 15 (giờ) ( 0,5 điểm)

Đáp số: 15 tiếng hay 3 giờ chiều ( 0,25 điểm)

Câu 3 (2,75 điểm):

a)Các cặp tam giác có diện tích bằng nhau là:

+ SBIA = SBIC (chung chiều cao hạ từ bỏ B xuống AC, đáy IA = IC) (0,25 điểm)

+ SMIA = SMIC (chung chiều cao hạ từ M xuống AC, đáy IA = IC) (0,25 điểm)

+ SABM = SCBM (SABM = SBIA - SMIA; SCBM = SBIC - SMIC) (0,25 điểm)

+ SNIA = SNIC ( chung độ cao hạ từ N xuống AC, lòng IA = IC) (0,25 điểm)

b)SBIN = 2/5 SBIC ( cùng độ cao hạ từ bỏ I xuống BC, BN = 2/5 BC) (0,25 điểm)

Vì SBIC = SBIA nên SBIN = 2/5 SBIA. (0,25 điểm)

Tam giác BIN và tam giác BIA có chung lòng BI nên độ cao hạ từ bỏ N xuống BI bởi 2/5 chiều cao hạ từ A xuống BI. (0,25 điểm)

SMIN = 2/5 SMIA ( bình thường đáy ngươi và chiều cao hạ tự N xuống MI bởi 2/5 chiều cao hạ tự A xuống MI) (0,25 điểm

Mặt khác, nhị tam giác này lại có chung chiều cao hạ tự I xuống lòng AN yêu cầu MN = 2/5 AM giỏi MN = 2/7 AN (0,25 điểm)

Vậy độ nhiều năm đoạn trực tiếp MN là 14 : 7 x 2 = 4 (cm) (0,25 điểm)

Đáp số : a. 4 cặp tam giác

b. 4 centimet (0,25 điểm)

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 2

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: Toán lớp 5

Thời gian làm bài: 40 phút

(nâng cao - Đề 3)

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Mỗi bài bác tập dưới đây có kèm theo một vài câu vấn đáp A,B,C,D ( là đáp số , hiệu quả tính ...) . Hãy khoanh vào chữ để trước câu vấn đáp đúng :

Câu 1 (0,5 điểm): quý hiếm của chữ số 4 trong các thập phân 23,546 là:

A. 4C. 4/10

B. 40D. 4/100

Câu 2 (0,5 điểm): 1 phút 30 giây = ….....phút.Số tương thích điền vào khu vực chấm là:

A. 1,3 B. 1,5

C. 130 D. 90

Câu 3 (0,5 điểm): hình tròn H có bán kính dài vội vàng 3 lần chào bán kính hình tròn K. Diện tích hình tròn H đối với diện tích hình tròn trụ K gấp tần số là:

A. 3 lần B. 6 lần

C. 9 lần D. 27 lần

Câu 4 (0,5 điểm): Biểu thức 16 – 12 : 4 3 + 5 có mức giá trị là:

A. 12 B. 8

C. 20 D. 10

Câu 5 (1 điểm): Một bể nước hình vỏ hộp chữ nhật bao gồm chiều lâu năm 3m , chiều rộng lớn 2m , chiều cao 1 . Bể chứa 70 % nước . Hỏi trong bể tất cả bao nhiêu lít nước ?

A. 4,2 lít B. 42 lít

C. 420 lít D. 4200 lít

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1: tìm X:

a. 473,4 x X = 315,6 x 12

b. 136,5 - X = 5,4 : 1,2

c. X x 34,56 - X x 25,56 + X = 0,1

Câu 2 (2 điểm): dịp 7 tiếng 50 phút, bác Xuân quốc bộ từ A với vận tốc 4,5 km/ giờ và mang đến B vào tầm 9 tiếng 10 phút . Chưng Thu đi xe đạp điện từ A mang lại B với gia tốc 12 km/ giờ đồng hồ . Hỏi bác Thu mong mỏi đến trước bác bỏ Xuân 15 phút thì phải khởi hành cơ hội mấy giờ ?

Câu 3 (2 điểm): Một bể có bố vòi nước: nhị vòi rã vào và một vòi tung ra. Hiểu được vòi thứ nhất chảy 6 giờ thì đầy bể, vòi thứ hai chảy 4 tiếng thì đầy bể, vòi vĩnh thứ ba tháo ra 8giờ thì bể cạn. Bể đang cạn, giả dụ mở cả 3 vòi cùng một lúc thì sau bao thọ đầy bể?

Câu 4 (1 điểm): Tính nhanh:

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Khoanh đúng mỗi câu đến 0,5 riêng rẽ câu 5 cho một điểm

Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5DBCAD

Phần II. Trường đoản cú luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm): từng câu a,b chuẩn cho 0,5 điểm, câu c cho 1 điểm

a. 473,4 x X = 315,6 x 12

473,4 x X = 3787,2

X = 3787,2 : 473,4

X = 8

b. 136,5 - X = 5,4 : 1,2

136,5 - X = 4,5

X = 136,5 - 4,5

X = 132

c. X x 34,56 - X x 25,56 + X = 0,1

X x (34,56 - 25,56 + 1) = 0,1

X x 10 = 0,1

X = 0,1 : 10

X = 0,01

Câu 2 (2 điểm):

thời hạn bác Xuân đi dạo từ A đến B là :

9h 10 phút – 7 giờ đồng hồ 50 phút = 1 giờ trăng tròn phút ( 0,25 điểm )

1giờ 20 phút = 4/3 giờ đồng hồ ( 0,25 điểm )

Quãng đường AB nhiều năm là :

4,5 x 4/3 = 6 ( km) ( 0,25 điểm )

thời hạn bác Thu đi từ bỏ A đến B là :

6 : 12 = 0,5 ( tiếng ) ( 0,25 điểm )

0,5 tiếng = khoảng 30 phút ( 0,25 điểm )

chưng Thu cần đến B dịp :

9 giờ 10 phút - 15 phút = 8 giờ đồng hồ 55 phút ( 0,25 điểm )

bác Thu đề nghị khởi hành cơ hội :

8 tiếng 55 phút – nửa tiếng = 8 giờ đồng hồ 25 phút ( 0,25 điểm )

Đáp số : 8 giờ 25 phút ( 0,25 điểm )

Câu 3 (2):

Trong một giờ vòi trước tiên chảy vào bể được (thể tích bể). ) ( 0,25 điểm )

Một giờ đồng hồ vòi trang bị hai tung vào bể được ( thể tích bể). ( 0,25 điểm )

vào một tiếng vòi thứ cha tháo ra được ( thể tích bể). ( 0,25 điểm )

1 tiếng cả tía vòi cùng chảy để lại trong bể lượng nước là:

*
( thể tích bể). ( 0,5 điểm )Thời gian từ thời gian bển cạn mang lại lúc bể đầy là:

*
(giờ)=giờ (0,5 điểm )

Đáp số:giờ (0,25 điểm )

Câu 4 (1 điểm):

*

*

*

*

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo thành .....

Xem thêm: Xe Mô Tô Và Xe Gắn Máy - Xe Môtô Và Xe Gắn Máy Khác Nhau Thế Nào

Đề khảo sát quality Học kì 2

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: Toán lớp 5

Thời gian làm bài: 40 phút

(nâng cao - Đề 4)

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Mỗi bài xích tập sau đây có kèm theo một số câu vấn đáp A,B,C,D ( là đáp số , tác dụng tính ...) . Hãy khoanh vào chữ để trước câu vấn đáp đúng :

Câu 1 (0,5 điểm): Tính bằng phương pháp thuận tiện độc nhất vô nhị biểu thức :

6,48 + 3,72 + 7,52 + 4,28 là :

A. (6,48 + 3,72) + (7,52 + 4,28)

B. (6,48 +7,52) + (3,72+ 4,28)

C. (6,48 + 4,28) + (3,72 +7,52 )

Câu 2 (0,5 điểm): một số trong những nếu tăng lên 3 lần rồi ít hơn 14,6 thì được tác dụng là 30,4

Số chính là :

A. 47,4 B. 14 ;

C. 135 D. 15

Câu 3 (0,5 điểm): Số 14,5832 sẽ tạo thêm bao nhiêu lần nếu như ta dịch chuyển dấu phẩy thanh lịch bên yêu cầu 4 chữ số :

A. 10 lần B. 100 lần

C. 1000 lần D. 10000 lần

Câu 4 (0,5 điểm): Một hình tam giác tất cả đáy bằng chiều nhiều năm hình chữ nhật , độ cao bằng chiều rộng hình chữ nhật . Hỏi diện tích s hình tam giác đó bởi bao nhiêu xác suất diện tích hình chữ nhật ?

A. 1/2 B. 40%

C. 30 % D .60 %

Câu 5 (1 điểm): một chiếc hồ nước hình chữ nhật có chu vi 0,4 km.Chiều rộng bởi 2/3 chiều dài . Hỏi loại hồ kia rộng bao nhiêu ha?

A. 960ha B. 96ha

C. 9,6ha D . 0,96ha

Phần II. Trường đoản cú luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm): Đặt tính rồi tính :

a) 2318,72 + 146 b) 452,86 - 327

c) 0,425 x 54 d) 270 : 10,8

Câu 2 (2,5 điểm): Một xe thứ đi từ bỏ A với tốc độ 35km/ giờ . Một giờ rưỡi sau một xe hơi con cũng đi trường đoản cú A với vận tốc 60km/ tiếng và cùng chiều với xe lắp thêm . Hai xe mang đến B và một lúc . Tính quãng mặt đường AB?

Câu 3 (2,5 điểm): Tính diện tích mảnh khu đất có kích thước như hình vẽ tiếp sau đây biết :BM =14m ; công nhân = 17m ; EP =20m ; AM = 12m ; MN = 15m ; ND = 31m

*

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Khoanh đúng từng câu mang đến 0,5 riêng câu 5 cho một điểm

Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5BDDAD

Phần II. Trường đoản cú luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm): mỗi phép tính đúng cho 0,5 điểm

a) 2318,72 + 146 =2464,72

b) 452,86 - 327 = 125,86

c) 0,425 x 54 = 22,950

d) 270 : 10,8 = 25

Câu 2 (2,5 điểm):

Đổi 1 giờ rưỡi = 1,5 giờ đồng hồ ( 0,25 điểm)

Lúc ô tô con ban đầu đi thì xe pháo máy đã từng đi được quãng mặt đường là :

35 x 1,5 = 52,5 ( km) ( 0,5 điểm)

Hiệu gia tốc hai xe cộ là :

60 – 35 = 25 (km/giờ) ( 0,5 điểm)

thời hạn hai xe gặp nhau là :

52,5 : 25 = 2,1 ( giờ) ( 0,5 điểm)

Độ lâu năm quãng mặt đường AB là :

60 x 2,1 = 126(km) ( 0,5 điểm)

Đáp số : 126 km ( 0,25 điểm)

Câu 3 (2,5 điểm):

Diện tích tam giác ABM là: (14 x 12) : 2 = 84(m2) ( 0,25 điểm)

Diện tích hình thang BMNC là: (17 + 14) x 15 : 2 = 232,5 (m2) ( 0,5 điểm)

Diện tích tam giác CND là: 31x 17: 2 = 263,5 (m2) ( 0,25 điểm)

Cạnh lòng AD của tam giác ADE là: 12 + 15 + 31 =58 (m) ( 0,25 điểm)

Diện tích tam giác ADE là: 58 x trăng tròn : 2 = 580 (m2) ( 0,5 điểm)

Diện tích mảnh đất nền là: 84 + 232,5 + 263,5 + 580 = 1160 (m2) ( 0,5 điểm)

Đáp số : 1160 m2 ( 0,25 điểm)

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: Toán lớp 5

Thời gian làm cho bài: 40 phút

(nâng cao - Đề 5)

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Mỗi bài tập dưới đây có kèm theo một số trong những câu trả lời A,B,C,D ( là đáp số , công dụng tính ...) . Hãy khoanh vào chữ để trước câu vấn đáp đúng :

Câu 1 (0,5 điểm): Số tương thích điền vào địa điểm chấm của 10,3 m3 = ....dm3 là :

A. 1030 B. 10300

C. 103 D. 0,103

Câu 2 (0,5 điểm): Một hình tròn trụ có 2 lần bán kính 6 cm thì diện tích s là :

A. 18,84 cm2 B. 113,04 cm2

C. 28,26 cm2 D. 9,42 cm2

Câu 3 (0,5 điểm): 3,5 giờ......3 giờ đồng hồ 5 phút . Dấu thích hợp điền vào vị trí chấm là :

*

A. > B. Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5BCADA

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm): mỗi câu a,b cho 0,5 điểm , câu c cho 1 điểm

a. 12,4 x 72,53 +27,47 x 12,4 = 12,4x( 72,53 + 27,47) = 12,4 x 100 = 1240

b. 56,78 x 13,45 – 13,45 x47,78 + 13,45= 13,45 x( 56,78 -47,78 + 1) = 13,45 x 10 = 134,5