Bài Tập Toán Lớp 2 Có Lời Giải

     

1. Số hạng. Tổng:

- mang 1 ví dụ về phép cùng 2 số như 25 + đôi mươi = 45. Những số cộng với nhau là số hạng. Hiệu quả là tổng. Như lấy ví dụ trên 25 và 20 là số hạng, 45 là tổng.

Bạn đang xem: Bài tập toán lớp 2 có lời giải

- yêu cầu nhỏ tự suy nghĩ ví dụ tựa như và thừa nhận xét đâu là số hạng, đâu là tổng.

2. Đề-xi-mét:


- Đề-xi-mét viết tắt là dm.

- 1dm = 10cm.

- mang thước và chỉ còn cho bé 1dm là từ bỏ đâu mang lại đâu (từ 0 mang đến 10cm).

3. Số bị trừ. Số trừ. Hiệu:

- mang 1 lấy một ví dụ về phép trừ như 45-25=20. Số bị trừ là số đầu tiên, số trừ là số sau lốt trừ. Kết quả là hiệu. Như lấy một ví dụ trên 45 là số bị trừ, 25 tà tà số trừ, 20 là hiệu.

- yêu thương cầu bé tự nghĩ về ví dụ tương tự như và dấn xét đâu là số bị trừ, đâu là số trừ, đâu là hiệu.

4. Phép cộng tất cả nhớ trong phạm vi 100:

- dậy con đặt tính theo hàng dọc, cộng hàng đơn vị chức năng trước, hàng trăm sau. Ví dụ: 19+5=24 thì rước 9+5 bằng 14, viết 4, ghi nhớ 1 (1 ở đó là 1 chục buộc phải cộng 1 chục này với một chục ở sản phẩm chục, ra tác dụng là 2 chục). Viết xuống là 24.

- Nếu bé chưa hiểu, mang minh họa hẳn hoi bằng phương pháp lấy 19 vật dụng gì đó, thêm 5 đồ gia dụng đó cho bé đếm tổng ra 24. Sau đó giải thích nguyên tắc cộng là như vậy và cho bé làm thiết bị móc khoảng tầm chục phép tính giống như cho nhỏ thuộc, dần con sẽ ghi nhớ nguyên tắc.

5. Hình chữ nhật, hình tứ giác:

- Vẽ cho con xem ví dụ về hình chữ nhật. Hình tứ giác (gồm cả hình tứ giác, hình thang, hình bình hành). Dậy con hình chữ nhật cũng chính là hình tứ giác.

- Hình tứ giác là hình bao gồm 4 đoạn thẳng cùng 4 đỉnh (4 điểm sinh sống đỉnh).

- Hình chữ nhật là hình tứ giác nhưng gồm 4 góc vuông.

- hình vuông là hình chữ nhật bao gồm 2 cạnh bằng nhau.

- giảm hình cho bé ghép, đếm và phân minh hình: đặc điểm này tùy sáng tạo của cha mẹ. Rất có thể ghép 2 hình vuông vắn thành 1 hình chữ nhật, ghép hình chữ nhật và 2 hình tam giác thành 1 hình tứ giác (hình thang),...

6. Việc về nhiều hơn:

- dạy con về khái niệm những hơn. Có thể lấy lấy ví dụ trực quan luôn luôn với đồ nghịch và đồ ăn của con.

- rước ví dụ để con tự tính, đẳng cấp như mẹ có 2 kẹo, con bao gồm “nhiều hơn” mẹ 3 chiếc, con bao gồm mấy chiếc?

- Cho con làm một trong những bài toán vào SGK trang 24 để bé biết cầm tắt với làm bài giải.

- nhiều hơn thế nữa cũng nói theo cách khác là tăng thêm, cùng thêm.

7. Việc về ít hơn:

- dạy con về quan niệm ít hơn. Rất có thể lấy lấy ví dụ như trực quan luôn với đồ nghịch và món ăn của con.

- mang ví dụ để bé tự tính, giao diện như con có 5 kẹo, người mẹ có “ít hơn” nhỏ 3 chiếc, người mẹ có mấy chiếc?

- Cho con làm một vài bài toán trong SGK trang 30 để con biết nắm tắt với làm bài xích giải.

8. Ki-lô-gam:

- Ki-lô-gam là đơn vị chức năng đo khối lượng, viết tắt là kg.

- Đo khối lượng bằng cân. Có rất nhiều loại cân nặng như cân nặng 1 đĩa ở chợ, cân 2 đĩa vào SGK trang 32 (dùng trái cân), cân nặng điện tử.

- mang ví dụ về khối lượng của con, của tín đồ trong gia đình.

- Nếu sử dụng cân 2 đĩa thì bạn ta địa thế căn cứ thăng bởi để đọc ra trọng lượng của vật yêu cầu đo. 1 đĩa để vật nên đo, 1 đĩa đặt những quả cân. Tiếp đến dựa vào cân nặng quả cân hoặc cộng cân nặng của các quả cân lại để ra trọng lượng vật đề xuất cân.

- Cho con làm một số phép tính về cộng, trừ có đơn vị chức năng kg.

9. Phép cộng tất cả tổng bằng 100:

- mang ví dụ về một vài phép tính gồm tổng bằng 100 cho con tính theo hàng dọc. Ví dụ: 99+1, 82+18, 73+27.

- dậy con là 82+18 thì mang hàng đơn vị chức năng cộng cùng nhau (8+2=10, viết 0 ghi nhớ 1), hàng trăm cộng cùng nhau (8+1=9, cộng với một đã nhớ rằng 9+1=10, viết xuống 10 có tác dụng là 100.

- Nếu con chưa nỗ lực vững, cho con làm thêm vào đó nhiều lấy ví dụ như nữa để nhỏ thuộc nguyên tắc.

10. Lít:

- Lít là đơn vị đo dung tích, thường được sử dụng cho chất lỏng (nước, sữa, ...) viết tắt là l.

- Lấy những bình có vạch đo để cho con xem ví dụ về lít.

- Cho con làm một số trong những phép tính về cộng, trừ có đơn vị l.

11. Tìm một trong những hạng vào một tổng:

- Đưa ví dụ: ... + 4 = 10, như vậy mấy cộng 4 bằng 10, con sẽ vấn đáp được là 6. Sau đó liên hệ là 6=10-4.

- dạy con nguyên tắc tính: hy vọng tìm một vài hạng, ta lấy tổng trừ đi số hạng kia.

- dậy con số hạng yêu cầu tìm, bạn ta ký kết hiệu là x. Với vấn đề trên, viết là: x+4=10 x=10-4=6.

- Cho bé làm nhiều ví dụ minh họa.

12. Phép trừ có nhớ:

- dạy con viết phép trừ theo hàng dọc, trừ từ hàng đơn vị chức năng đến mặt hàng chục. Ví dụ: 24-9=15 thì rước 4-9, 4 ko trừ được 9 đề nghị phải vay 1 chục từ hàng chục sang thành 14-9=5, viết 5 ghi nhớ 1 vay; đem 2-0-1 bằng 1, tác dụng là 15.

- rước dẫn chứng rõ ràng bằng đồ thể để nhỏ công nhận công dụng đúng.

- Nếu nhỏ chưa hiểu, cho bé làm những ví dụ núm thể.

13. Tìm số bị trừ:

- đem ví dụ ...-4=6, có nghĩa là mấy trừ 4 bằng 6, bé sẽ tính được là 10. Sau đó tương tác là 10=4+6.

- dạy con nguyên tắc tính: muốn tìm số bị trừ, ta đem hiệu cùng với số trừ.

- Với việc trên, vẫn viết dạng x-4 = 6 x=4+6 =10.

- Cho con làm những ví dụ minh họa.

14. Tìm số trừ

- lấy ví dụ 10-...=6, có nghĩa là 10 trừ mấy bằng 6, bé sẽ tính được là 4. Sau đó contact là 4=10-6.

- dạy con nguyên tắc tính: mong tìm số trừ, ta mang số bị trừ trừ đi hiệu.

- Với vấn đề trên, viết dạng 10-x=6 x=10-6=4.

15. Đường thẳng:

- yêu thương cầu con vẽ đoạn trực tiếp AB. Dạy con nếu đoạn trực tiếp này kéo dãn dài về 2 phía đã thành mặt đường thẳng AB. Nếu trên tuyến đường thẳng AB bao gồm thêm điểm C ngẫu nhiên thì ta gồm 3 điểm thẳng hàng.

- Như vậy tất cả các điểm trên cùng 1 mặt đường thẳng sẽ thẳng hàng.

Xem thêm: Top 17 Đoạn Văn Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích Ngân Nhất, Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích

- Cho nhỏ làm ví dụ nhằm tìm 3 điểm trực tiếp hàng, 4 điểm thẳng mặt hàng (tham khảo SGK trang 73).

16. Ngày, giờ, thực hành xem đồng hồ. Ngày tháng, thực hành thực tế xem lịch:

- 1 ngày có 24 giờ, chia thành sáng, trưa, chiều, tối, đêm. Sáng từ là một giờ sáng cho 10 tiếng sáng. Trưa có 11 giờ trưa, 12 giờ đồng hồ trưa. Chiều từ 1 giờ chiều (13 giờ) mang lại 6 giờ đồng hồ chiều (18 giờ). Về tối từ 7 tiếng tối(19h) đến 9 giờ tối (21h). Đêm tự 10 giờ đêm (22h) cho 12 giờ đêm (24h). Dậy con từ chiều trở đi gồm 2 giải pháp đọc tiếng chênh nhau 12 đối kháng vị.

- Bảo bé đọc về thời gian biểu của con theo giờ.

- Quy thay đổi giờ 24 giờ theo giờ đồng hồ chiều, tối, đêm.

- con quay kim đồng hồ để chỉ tiếng (có đồng hồ thời trang trong bộ thực hành thực tế toán 2).

- dậy con về số ngày trong một tháng theo đếm mu bàn tay. Tháng 1, 3, 5, 7, 8, 10, 12 bao gồm 31 ngày, các tháng còn lại trừ tháng 2 bao gồm 30 ngày, riêng biệt tháng 2 có năm có 28 ngày, 4 năm 1 lần tất cả 29 ngày.

- Cho nhỏ xem tờ kế hoạch 1 mon bất kỳ. Bảo bé tìm ngày 22 của tháng đó là thứ mấy. Đếm xem hồi tháng đó gồm bao nhiêu ngày chủ nhật, từng nào ngày thứ 4,... Khoảng cách giữa mỗi công ty nhật, mỗi vật dụng 2, mỗi thiết bị 3 là mấy ngày. Tuần này, thiết bị 6 là ngày 8 chẳng hạn, đồ vật 6 tuần sau là ngày bao nhiêu?

Một số dạng đề ôn tập gồm đáp án

Đề 1:

Câu 1: Điền số tương thích vào ô trống

a. 32 + ..... = 65 b. .... + 54 = 87

c. 72 - 24 = ... D. 35 + 43

   =4
   =8

Câu 3: Điền vết +; -

15 ..... 5 ...... 2 = 12

17 .......3 ......11 = 3

Câu 4: Tìm một số biết rằng số đó cùng với 40 rồi trừ đi 30 thì được 20.

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Câu 5:  Bạn Hà có số kẹo nhiều hơn thế nữa 7 kẹo nhưng thấp hơn 9 kẹo. Hỏi bạn Hà bao gồm mấy viên kẹo ?

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Đáp án đề 1:

Câu 1: 

a. 32 + ... 33.. = 65

b..33...+ 54 = 87

c.72 - 24 = 48

d. 35 + 43

10-6=4
4+4=8

Câu 3: 

15 - 5 + 2 = 12

17 - 3 - 11 = 3

Câu 4: 

 + 40 - 30 
20
 
 -40 + 30 

Số bắt buộc tìm: trăng tròn + 30 – 40 = 10 

Câu 5:

 7Đề 2:

Câu 1:

Ngày 3 vào thời điểm tháng là ngày nhà nhật. Hỏi ngày 10 vào thời điểm tháng đó nhằm ngày trang bị mấy ?

Trả lời: ………………………………………………………................................

Câu 2: 

Dũng có một số trong những viên bi, Dũng đến Khánh 14 viên bi. Dũng sót lại 15 viên bi. Hỏi thuở đầu Dũng tất cả bao nhiêu viên bi ?

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Câu 3:

a) Hình vẽ sau đây có ..... điểm; có ..... đoạn thẳng

*
những dạng toán cơ phiên bản lớp 2 có lời giải" width="189">

b) Đọc tên những đoạn trực tiếp đó: .....................................................

Câu 4: 

Bình tất cả 78 viên kẹo, Bình mang đến Đào một số viên kẹo, Bình sót lại 52 viên. Hỏi Bình đã mang lại Đào từng nào viên kẹo?

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Câu 5:

Viết toàn bộ các số tất cả hai chữ số làm sao để cho số chục cùng với số đơn vị bằng 5

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Đáp án đề 2 :

Câu 1:

Ta tất cả 10 -3 = 7 (ngày) 

Ngày 10 bí quyết ngày 3 trong thời điểm tháng là 7 ngày (một tuần lễ). Vậy ngày 10 của tháng sẽ là chủ nhật 

Câu 2:

Số viên bi thuở đầu Dũng có: 

15 + 14 = 29 (viên bi) 

Câu 3:

a. Hình vẽ tiếp sau đây có .5.. điểm; tất cả 7... đoạn thẳng

b) Tên các đoạn thẳng đó:

AB; AC; AD; BC; DC; AH; HD

Câu 4: 

Số viên kẹo Bình đã cho Đào: 

78 - 52 = 26 (viên kẹo) 

Câu 5:

Ta có: 5 = 0 + 5

5 = 2 + 3

5 = 4 + 1 

Vậy ta có các số: 50; 23; 32; 41; 14 

Đề 3:

Phần 1 : Trắc nghiệm

Khoanh tròn vào vần âm đặt trước giải đáp đúng.

Câu 1: Trong các số sau: 345, 235, 354, 253. Số lớn số 1 là:

A. 354

B. 253

C. 345

D. 235

Câu 2: Dãy tính 4 x5 – 2 có tác dụng là:

A. 22

B. đôi mươi

C. 12

D. 18

Câu 3: Thứ năm tuần này là ngày 10 tháng 5. Hỏi vật dụng năm tuần sau là ngày từng nào tháng 5?

A. 9

B. 17

C. 3

Câu 4: Khoanh vào chữ để trước câu trả lời đúng :

*
các dạng toán cơ phiên bản lớp 2 có lời giải (ảnh 2)" width="213">

A. 2 hình tam giác và 2 hình tứ giác

B. 2 hình tam giác và 3 hình tứ giác

C. 2 hình tam giác và 4 hình tứ giác

Câu 5:  kiếm tìm X

X : 2 = 10

A. X = 5

B. X = 8

C. X = 20

II. Phần trường đoản cú luận 

Câu 1: Đặt tính rồi tính 

 

342+ 254

 

………………

………………

………………

789 – 436

 

………………

………………

………………

68 + 17

 

………………

………………

………………

92 – 46

 

………………

………………

………………

Câu 2: Tính 

3 x 8 – 12 =

36 : 4 + 81 =

Câu 3:

Mỗi bạn cắt được 3 ngôi sao. Hỏi 6 chúng ta cắt được tất cả bao nhiêu ngôi sao?

Lời giải

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

Đáp án đề 3:

Phần I – Trắc nghiệm

Câu 1: 

Đáp án: A.

 

Câu 2:

Đáp án: D.

 

Câu 3: 

Đáp án: B.

 

Câu 4:

Đáp án: C.

 

Câu 5: 

Đáp án: C.

 

 

Phần II – tự luận

Câu 1: 

596 353 85 46

Câu 2:

12 90

Câu 3: 1 điểm

Đáp số:18 ngôi sao

Đề 4:

Phần I – Trắc nghiệm

Khoanh tròn vào câu vấn đáp đúng và ngừng các bài bác tập sau:

Câu 1: Tìm x, biết 9 + x = 14

A. X = 5

B. X = 8

C. X = 6

Câu 2: Phép tính như thế nào dưới tiếp sau đây có kết quả là 100?

A. 55 + 35

B. 23 + 76

C. 69 + 31

Câu 3: Kết quả tính 13 - 3 - 4 bằng hiệu quả phép trừ nào bên dưới đây?

A. 12 - 8

B. 12 - 6

C. 12 - 7

Câu 4: Điền dấu >,

*
những dạng toán cơ bản lớp 2 có giải thuật (ảnh 3)" width="262">

A. 3 tứ giác

B. 4 tứ giác

C. 5 tứ giác

Phần II – trường đoản cú luận

Bài 1 : Đặt tính rồi tính

60 - 32

 

………………

………………

………………

26 + 39

 

………………

………………

………………

73 + 17

 

………………

………………

………………

100 - 58

 

………………

………………

………………

Bài 2 : Tính

46 + 18 - 35 = ...............................

86 - 29 + 8 =........................

Bài 3: Tìm X:

a; 52 - X = 25

b; X - 34 = 46

Bài 4 : Năm nay chị em 32 tuổi, người mẹ kém bà 28 tuổi. Hỏi trong năm này bà từng nào tuổi?

Lời giải

……………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………

Bài 5 : Tính hiệu, biết số bị trừ là số lớn số 1 có hai chữ số với số trừ là 90.

Lời giải

……………………………………………………………………………………… 

……………………………………………………………………………………… 

Đáp án đề 4:

Bài 1:

Câu 1: A

Câu 2: C

 

Câu 3: B

 

Câu 4: C

 

Câu 5: Đ - S

 

Câu 6: A

 

Bài 2: 

Đ/s: 28; 65; 90; 42

Bài 3: 

Đ/s: 29;65

Bài 4: 

a; X = 27

b; X = 80

Bài 5: 

 

 

Năm ni Bà tất cả số tuổi là:

32 + 29 = 61 (tuổi)

Đ/s: 61 tuổi

Bài 6: 

 

Số bị trừ là 99

Ta gồm phép tính:

99 – 90 = 9

Đ/s: 9

Đề 5

I. Phần trắc nghiệm: (6 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái có câu vấn đáp đúng nhất:

Câu 1: (1 điểm) Số phệ nhất trong các số: 989; 199; 879; 950 là:

A. 989

B. 199

C. 879

D. 950

Câu 2: (1 điểm) tác dụng của phép tính: 243 + 716 =?

A. 969

B. 959

C. 559.

D. 569

Câu 3: (1 điểm) Số bị phân tách và số chia lần lượt là 36 và 4. Vậy thương là:

A. 40

B. 32

C. 9

D. 8

Câu 4: (1 điểm) Số tức khắc sau của số lớn nhất có ba chữ số là:

A. 100

B. 111

C. 999

D. 1000

Câu 5: (1 điểm) 1km = …m?

A. 10m

B. 20m

C. 100m

D. 1000m

Câu 6: (1 điểm) Hình tứ giác bên có chu vi là:

ảnh 4

A.15cm

B. 10cm

C. 11cm

D. 12cm

II. Phần từ bỏ luận: (4 điểm)

Câu 7: (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

532 + 245

…………….

…………….

…………….

351+ 46

…………….

…………….

…………….

972 – 430

…………….

…………….

…………….

589 – 35

…………….

…………….

…………….

Câu 8: (2 điểm). Lớp em tất cả 32 bạn, gia sư chia đều thành 4 tổ. Hỏi từng tổ tất cả bao nhiêu bạn?

Đáp án đề 5:

I. Phần trắc nghiệm: (6 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái có câu vấn đáp đúng nhất:

Câu 1: (1 điểm) Số phệ nhất trong số số: 989 ; 199 ; 879 ; 950 là:

A. 989

Câu 2: (1 điểm) công dụng của phép tính: 243 + 716 = ?

B. 959

Câu 3: (1 điểm) Số bị phân chia và số phân tách lần lượt là 36 cùng 4. Vậy mến là:

C. 9

Câu 4: (1 điểm) Số ngay tức khắc sau của số lớn số 1 có tía chữ số là:

D. 1000

Câu 5: (1 điểm) 1km = …m?

D. 1000m

Câu 6: (1 điểm) Hình tứ giác bên gồm chu vi là:

A. 15cm

II/ Phần tự luận: (4 điểm)

Câu 7: (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

*
các dạng toán cơ bạn dạng lớp 2 có giải thuật (ảnh 5)" width="595">

Câu 8: (2 điểm). Lớp em bao gồm 32 bạn, giáo viên chia đều thành 4 tổ. Hỏi mỗi tổ bao gồm bao nhiêu bạn?

Bài giải

Số bạn mỗi tổ tất cả là: (0,5đ)

32 : 4 = 8 (bạn) (1đ)

Đáp số: 8 chúng ta (0.5đ)

Đề 6

Phần 1: Trắc nghiệm

Hãy khoanh tròn vào chữ để trước câu vấn đáp đúng.

Xem thêm: Thuyết Trình Về Quê Hương Quảng Nam, Thuyết Minh Về Tỉnh Quảng Nam

Câu 1: Phép tính nào dưới đây có hiệu quả là 100?

A. 69 + 31

B. 70 + 20

C. 53 + 37

Câu 2: những số 92, 67, 34, 81 xếp theo lắp thêm tự từ khủng đến bé nhỏ là:

A. 92, 81, 67, 34

B. 92, 67, 81, 34

C. 34, 81, 67, 92

Câu 3: Đồng hồ nước chỉ mấy giờ?

*
những dạng toán cơ bạn dạng lớp 2 có giải mã (ảnh 6)" width="142">

A. 12 giờ

B. 8 giờ

C. 10 giờ

Câu 4:

a) 50 centimet = … dm

A. 5

B. 50

C. 500

b) các bạn Bình cao:

A. 11 cm

B. 11dm

C. 110 dm

Phần 2 : từ luận

Bài 1:

a) Đặt tính rồi tính:

65 – 47 78 + 12

100 – 37 36 + 58

b) Tính:

92 – 29 + 25 = ……… 65 + 25 – 40 = ………

Bài 2: tìm kiếm x

a) x + 25 = 85

b) 72 - x = 25

Bài 3: Lớp 2A tất cả 26 học sinh, lớp 2B có khá nhiều hơn lớp 2A 6 học tập sinh. Hỏi lớp 2B có bao nhiêu học sinh?

Đáp án đề 6

Phần 1: Trắc nghiệm

Câu 1: Phép tính nào sau đây có kết quả là 100?

A. 69 + 31

Câu 2: Các số 92, 67, 34, 81 xếp theo sản phẩm tự từ phệ đến bé bỏng là:

A. 92, 81, 67, 34

Câu 3: Đồng hồ chỉ mấy giờ?

C. 10 giờ

Câu 4:

a) 50 cm = … dm

A. 5

b) chúng ta Bình cao:

B. 11dm

II. Tự luận

Bài 1. b) Tính:

92 – 29 + 25 = 88 65 + 25 – 40 = 50

Bài 2: tìm kiếm x

a) x + 25 = 85

x = 85 – 25

x = 60

b, 72 - x = 25

x = 72 - 25

x = 47

Bài 3: Lớp 2A bao gồm 26 học sinh, lớp 2B có nhiều hơn lớp 2A 6 học tập sinh. Hỏi lớp 2B tất cả bao nhiêu học sinh?